TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH, NĂM HỌC 2017 - 2018

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh là công việc luôn được trường THPT Hoàng Diệu đặc biệt quan tâm. Trong những năm gần đây việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đã được nhà trường duy trì thành nền nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Trong 3 ngày từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11 năm 2017, nhà trường đã liên hệ và kết hợp với Trung tâm Y tế Thị xã Điện Bàn tổ chức khám sức khoẻ cho hơn 1.400 học sinh toàn trường ở cả 3 khối lớp 10, 11 và 12.

Tất cả các em học sinh đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim, huyết áp, da liễu và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em, đã được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các em nắm được tình trạng sức khoẻ của mình và có hướng điều trị kịp thời.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhân thức cho học sinh ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi tin tưởng trong giáo viên và học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe:

1 copy

Quang cảnh Khám sức khỏe.

Bác sĩ đang kiểm tra chiều cao và cân nặng cho các em học sinh.

Các em học sinh đang kiểm tra nhịp tim và huyết áp

Đo thị lực cho học sinh

Bác sĩ khám tai mũi họng cho các em học sinh

Các em học sinh khám Ngoại - Da liễu.

Người đưa tin: Lê Thiêm Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường.

Video: Bài chòi Quảng Nam