TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG, PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI RƯỢU, BIA THUỐC LÁ CHO HỌC SINH

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 1 năm 2022, tại sân trường, trường THPT Hoàng Diệu đã phối hợp với Đoàn xã, Ban Công an và Hội LHPN xã Điện Thọ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy học đường, phòng chống tác hại rượu, bia thuốc lá cho học sinh trường THPT Hoàng Diệu với hơn 800 học sinh khối 10 và 11 tham gia.

Chương trình giáo dục pháp luật cho học sinh với mục đích giúp các em nhận thức rõ luật ATGT, những tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá và cách phòng tránh. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa Hội, Đoàn thể, lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm về Luật ATGT, thông tin về hình thức, tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã gửi đến các học sinh thông điệp nhân văn và rất ý nghĩa của chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi hành động”, muốn nhắc nhở học sinh toàn trường hãy suy nghĩ đến hậu quả của việc mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy, về Luật ATGT và tác hại của rượu, bia, thuốc lá, từ đó có nhận thức đúng đắn và nói "không" với ma túy.

1 copy copy copy copy copy copy

2 copy copy copy copy copy copy copy