Tham quan học tập trải nghiệm tại bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam, năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Quảng Nam tại công văn số 1115/SGDĐT-GDTrH, ngày 10 tháng 5 năm 2024 việc tổ chức tham quan học tập trải nghiệm tại bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam năm 2024

Chiều ngày 20 tháng 5 năm 2024, Đoàn trường THPT Hoàng Diệu đã tổ chức đoàn tham quan học tập trải nghiệm tại bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam năm 2024. Đoàn gồm 16 thành viên do đồng chí Lê Thiêm Chiến - Bí thư đoàn trường làm trưởng đoàn.

Tại bảo tàng, đoàn đã nghe các anh chị thuyết minh và được quan sát các hiện vật bằng thực thể với các khu trưng bày không gian khác nhau như: khu vực giới thiệu chung; khu trưng bày ngành thực vật (thực vật bậc cao); khu trưng bày ngành động vật (chim, thú, bò sát, lưỡng cư, côn trùng, cá, động vật đáy); khu vực tương tác; phòng tư liệu; phòng nghiên cứu và khu vực lưu giữ - xử lý - bảo quản mẫu.
Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam hiện đã sưu tập, lưu giữ hơn 3.700 bức ảnh; hơn 1.200 mẫu vật, tiêu bản động, thực vật (bao gồm thực vật bậc cao; các loài chim, thú, bò sát, lưỡng cư, côn trùng, cá và động vật đáy thuộc 719 loài, 274 họ trên địa bàn tỉnh) cùng bộ dữ liệu, tài liệu, bản đồ số và các báo cáo khoa học.

Qua buổi tham quan đã giáo dục học sinh nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học, sự phong phú của các loài động thực vật quý hiếm, đặc hữu, đặc trưng của thiên nhiên ban tặng trong không gian sinh tồn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ các giống loài động thực vật quý hiếm.

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Xem thêm hình ảnh tại đây