Lắng đọng cảm xúc lễ tri ân và trưởng thành

“Cây phượng già treo mùa hạ trên cao
Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp
“Các con ráng…năm nay hè cuối cấp…”
Chút nghẹn nào…bụi phấn vỡ lao xao.”

Lại thêm một mùa phượng nở, mùa của bằng lăng tím rợp trời, mùa của chia tay. Với các em học sinh khối 12, đây là một mùa hè vô cùng đáng nhớ và đặc biệt - mùa tạm biệt tuổi học trò thần tiên, mùa đánh đấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện bao ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu của mình.

Để ghi dấu điều đặc biệt ấy, chiều tối ngày 25/5/2024, trường THPT Hoàng Diệu đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh lớp 12, niên khóa 2021-2024. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm yêu thương tới thầy cô, cha mẹ - những người đã dìu dắt các em trưởng thành.

Những lời nhắn nhủ chân thành, cảm động của thầy cô; những món quà bất ngờ học trò chuẩn bị dành tặng Nhà trường và cha mẹ, những bông hồng cài áo; những tiếng reo vang mừng sinh nhật tuổi 18 dưới ánh đèn flash; thả bong bóng ước mơ bay cao bay xa; những cái ôm bạn bè thật chặt, hay phút suy tư lắng đọng trước giờ chia tay... tất cả đã làm nên một buổi lễ tri ân, trưởng thành đặc biệt của thầy và trò trường THPT Hoàng Diệu.

Vậy là những năm tháng học trò hồn nhiên, vô tư dưới mái trường THPT Hoàng Diệu thân yêu đã sắp kết thúc. Từ nay, các em sẽ tự đi trên đôi chân của mình. Các em sẽ cất cánh đến những chân trời mới, mà ở đó các em thoả sức vẫy vùng với những hoài bão, ước mơ của bản thân. Xin chúc tất cả các em vượt vũ môn thành công, sải đôi cánh dài rộng để bay cao bay xa trong những chặng đường đời. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại!

3 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Xem thêm hình ảnh tại đây.

Video: Lễ kỷ niêm 35 năm THPT Hoàng Diệu Điện Bàn