bannertrencung

Blue Grey Red
Hướng tới 45 năm kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Hoàng Diệu 1978-2023

Ngoại khóa

 

TỔ SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU

 

TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA

 

“THIÊNG LIÊNG BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM”

 Vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 14/12/2017 tại sân trường tổ Lịch Sử - Địa Lý - Công Dân trường THPT Hoàng Diệu đã tổ chức buổi Sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Thiêng liêng Biển, Đảo Việt Nam”.

 

 Tham dự buổi Sinh hoạt có thầy giáo Nguyễn Bá Phong - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong tổ bộ môn và hơn 400 học sinh khối lớp 11.

 

Trong bài nói chuyện chuyên đề, thầy giáo Nguyễn Hùng (Tổ trưởng) và Cô Phan Thị Gia Xuân đã giới thiệu 02 chuyên đề: “Biển Đông nước ta giàu và đẹp”; “Chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”. Các chuyên đề đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về biển đảo Việt Nam - nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Các thầy cô đã giúp các em học sinh nhận biết rõ hơn về vị trí địa lý, giới hạn vùng biển Việt Nam, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Việt Nam có quyền khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa ở biển Đông theo “Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982”. Chủ quyền ấy đã được lịch sử chứng minh với những luận cứ không thể chối cãi qua nhiều chứng cứ xác thật, chủ quyền ấy đã được thế giới công nhận.

 

Sau phần giới thiệu chuyên đề là phần thi “Rung chuông vàng” của 55 học sinh đại diện cho hơn 400 học sinh khối 11. Với các chủ đề dự thi như: truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Đoàn, Hội; truyền thống nhà trường; kiến thức về Biển, Đảo Việt Nam; đất và người quê hương Điện Bàn - Quảng Nam; và các kiến thức hiểu biết xã hội khác…đã tạo nên sân chơi bổ ích và lý thú cho các thí sinh với những phần thi gay cấn nhưng đầy vui nhộn. Khán giả hào hứng cổ vũ cho các thí sinh và cùng tham gia sân chơi với các câu hỏi giao lưu cứu trợ và nhận được những món quà thú vị của Ban tổ chức.

 

Tổng kết buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi “Rung chuông vàng” cho em Đỗ Nguyễn Quỳnh Ngân (11/7); giải Nhì cho em Võ Thị Thanh Thu 11/8; em Võ Thị Thùy Mận 11/11 đạt giải ba.

 

Có thể nói, chương trình ngoại khóa “Thiêng liêng Biển, Đảo Việt Nam” của tổ Lịch Sử - Địa Lý - Công Dân trường THPT Hoàng Diệu đã tạo được một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Giúp các em có thêm những hiểu biết về lịch sử, về biển đảo quê hương, qua đó bồi đắp cho các em tình yêu đối với biển đảo, cùng chung tay giữ gìn hải đảo biên cương của Tổ quốc, góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển.

Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

rsz img 20171215 062932

rsz dsc 0073 copy

Quang cảnh Buổi sinh hoạt ngoại khóa.

rsz img 20171214 153522

Thầy Nguyễn Hùng (Tổ trưởng) giới thiệu chuyên đề

“Chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

rsz img 20171214 152407

 Cô Phan Thị Gia Xuân giới thiệu chuyên đề

Biển Đông nước ta giàu và đẹp”.

Cuộc thi “Rung chuông vàng”.

rsz 1dsc 0076 1 

Các thí sinh nổ lực trong từng câu hỏi để tìm ra đáp án đúng nhất.

rsz dsc 0085 

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh đạt giải cao.

rsz dsc 0083

                                 Người đưa tin: Lê Thiêm Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường.

 

truonghocketnoi

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Video: Kỉ niệm

Liên kết website

Ảnh ngẫu nhiên từ thư viên

Tài nguyên điện tử

tailieuchuyenmon tailieuphucvuhoctap dethikiemtra giaoandientu phanmem tainguyenkhac

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 412
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 1338409
Hiện có 41 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU

Địa chỉ: Xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.741.741. Email: lengochunghd@gmail.com

Powered by TAVICO - Sản xuất phần mềm, thiết kế website hàng đầu