TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG”

Tối ngày 15/11/2018, tại hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng; Tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2018.

Triển lãm bài dự thi cấp tỉnh

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về truyền thống anh hùng của Bộ đội Biên phòng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Mặt khác, đây là  cuộc thi bổ ích nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào các dân tộc nơi biên giới, biển đảo của Tổ quốc thêm ấm lòng và giữ vững niềm tin, ý chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

46315047 332489917565359 9168737115092025344 n

Chấp hành các văn bản chỉ đạo của cấp trên và thực hiện nhiệm vụ được giao đối với viên chức đang công tác và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng” với tư cách là một giáo viên - Đảng viên trẻ đang công tác tại trường THPT Hoàng Diệu, bản thân tôi rất lấy làm vinh dự khi được tham gia cuộc thi này. Tôi xác định cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục sâu sắc, là dịp để thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống Bộ đội Biên phòng qua gần 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó, bản thân nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới trong giai đoạn hiện nay.

1 copy

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2018. Qua 8 tháng triển khai, toàn tỉnh Quảng Nam có gần 100.000 bài viết tham gia dự thi. Kết quả, thầy giáo Lê Thiêm Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Hoàng Diệu được Ban tổ chức trao giải Nhì cá nhân và đại diện cho tỉnh Quảng Nam tham gia cuộc thi cấp Trung ương sẽ diễn ra vào tháng 1/2019.

Người đưa tin: Lê Thiêm Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường.