KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH

BAN GIÁM HIỆU - ĐOÀN THANH NIÊN                                             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU                                                           ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC

Số: …-/KHLT                                                                              Điện Thọ, ngày 21  tháng 9  năm 2020

KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH

( V/V GIÁO DỤC TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021)

Thực hiện năm an toàn giao thông 2020, “Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, tai nạn giao thông trên địa bàn Thị Xã; học sinh trường THPT Hoàng Diệu” và nhằm ngăn chăn bạo lực học đường.

Trường THPT Hoàng Diệu xây dựng Kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường năm  học 2020-2021 trong nhà trường như sau:

I/ YÊU CẦU:

- Tiếp tục cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật giao thông, tổ chức rèn luyện và nâng cao ý thức chấp hành Luật, từng bước hình thành ý thức, hành vi, tình cảm và thói quen tốt khi tham gia giao thông trên đường phố trong học sinh và cha mẹ học sinh.

- Giúp học sinh có ý thức đồng tình, ủng hộ và động viên gia đình cùng thực hiện Luật giao thông nhằm đảm bảo sinh mạng và tài sản cá nhân cùng đảm bảo trật tự an ninh xã hội.

- Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và giảm thiểu đến mức tối đa tình trạng vi phạm Luật giao thông trong GV-CNV và HS.

II/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1/ Công tác tổ chức:

Duy trì và củng cố  Ban an toàn giao thông nhà trường, với nhiệm vụ đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông trong học sinh, đề ra các biện pháp giữ gìn trật tự ATGT trước cổng trường .

Mời Công An Xã Điện Thọ báo cáo truyên truyền.

2/ Công tác giáo dục, tuyên truyền:

- Tổ chức Lễ phát động “Tháng an toàn giao thông” và tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường vào ngày  1/10/2020.

- Nội dung: Lễ phát động “Thực hiện cổng trường An toàn giao thông ” và tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường trong học sinh.

- Tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong học sinh và CMHS về nội dung Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của chính phủ, trong đó quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, gắn máy. Nghị định số 146/2007/NĐ-CP ngày 14/09/2007 của chính phủ Qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Chỉ thị số 718/TTg ngày 01/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện các Nghị định của Chính phủ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 của Chính phủ-Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

- Nhà trường tổ chức phát động trong học sinh các lớp thực hiện hội thi đố vui hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

- Đoàn  trường tổ chức trong học sinh thực hiện sưu tầm hình ảnh, tranh biếm họa về trật tự an toàn giao thông và tổ chức tuyên truyền vận động rộng rãi đối với Đoàn viên,thanh niên.

- Nhà trường cũng chủ động phối hợp với địa phương trong việc thực hiện tốt phong trào “Cổng trường ATGT”.

- Đưa nội dung “Hưởng ứng Tháng an toàn giao thông” vào các tiết sinh họat tập thể của lớp nhằm phổ biến rộng rãi đến từng học sinh. Tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học, GVCN phổ biến đến phụ huynh về chủ trương, biện pháp của Ngành GD-ĐT, của nhà trường trong việc ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước cổng trường khi đưa đón con em .

3/ Thời gian- địa điểm- thành phần tham gia:

- Thời gian tổ chức lễ phát động:  15giờ30à 17giờ 00 ngày 1 tháng 10 năm 2020.

- Địa điểm tổ chức: Tại sân trường.

- Thành phần: + Mời Công An Xã Điện Thọ.

+ Đại diện BGH nhà trường.

+ BCH Đoàn thanh niện.

+ Học sinh khối 10, 11 và đại diện khối 12.

4/ Dự trù kinh phí:

-         Báo cáo viên: 500.000đ

-         Thưởng cho học sinh: 300.000đ

-         Nước uống phục vụ ban khánh thiết: 500.000.đ

-         In Pa nô tuyên truyền:   500.000 đ

Tổng kinh phí cho hoạt động này là: 1.800.000.đ    ( Một triệu tám trăm nghìn đồng chẵn)

123456789

Trên đây là kế hoạch giáo dục ATGT và phòng chống bạo lực học đường trong học sinh năm học 2020- 2021. Đề nghi BCH chi đoàn có kế hoạch liên hệ với GVCN lớp để triễn khai thực hiện.

TM/ BAN GIÁM HIỆU                                                                                         TM/BTV ĐOÀN TRƯỜNG

P. HIỆU TRƯỞNG                                                                                                    BÍ THƯ

VÕ VĂN TỜ                                                                                                HUỲNH VĂN MINH

* Nơi nhận:

- BTV Tỉnh đoàn.

- BTV Huyện Đoàn.

- Chi bộ, BGH nhà trường.

- Các chi Đoàn.

- Lưu VP.