ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ TRONG HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong năm học .

Căn cứ  kế hoạch , hướng dẫn của Đoàn cấp trên về tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021, BTV Đoàn trường THPT Hoàng Diệu xây dựng kế hoạch tiếp sức mùa thi với nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

+  Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi học kỳ II năm học 2020-2021 và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

+ Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

2. Yêu cầu

+ Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận và giúp đỡ.

+ Đảm bảo tại điểm thi  thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG

1. Thời gian

+ Họp thống nhất các nội dung, chương trình: 14h00’ ngày 16/5/2021.

+ Tiếp sức kỳ thi học kỳ II năm học 2020-2021 về với trường THCS Ông Ích Khiêm vào ngày 20/5 tặng 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

+ Ôn tập cho các em học sinh yếu kém chuẩn bị thi TNTHPT.

+ Tiếp sức kì thi THPT Quốc gia năm 2021: Từ 6h30 ngày 6/7/2021 đến sáng ngày 10/7/2021.

2. Địa điểm thực hiện:

+ Trường THCS Ông Ích Khiêm.

+ Cổng trường THPT Hoàng Diệu

3. Đối tượng tham gia

* Đối tượng tham gia tiếp sức, hỗ trợ thí sinh: Học sinh khối 10, 11trường THPT Hoàng Diệu  năm học 2020 - 2021.

* Đối tượng nhận sự hỗ trợ: Thí sinh và người nhà thí sinh tham kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2021 tại địa điểm thi trường THPT Hoàng Diệu. Và học sinh tại trường THCS Ông Ích Khiêm.

III. NỘI DUNG VÀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI

1. Đối với Đoàn trường

Chỉ đạo thực hiện những nội dung sau:

+ Tổng hợp số lượng thí sinh dự thi tại đơn vị; rà soát, lên danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

+ Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, thực hiện các hoạt động của Chương trình; sắp xếp, phân bổ các đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

+ Tổ chức khảo sát, danh sách địa chỉ, số điện thoại nhà trọ miễn phí, giá rẻ, các điểm ăn phù hợp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gần các địa điểm thi.

+ Đảm bảo các đội hình học sinh, thanh niên tình nguyện tại địa điểm thi,

+Thực hiện các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà: Giới thiệu nhà trọ, chỗ nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

+ Báo cáo kết quả; đề xuất khen thưởng đợt hoạt động hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 và  Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.

+ Tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm việc triển khai Chương trình năm 2020.

2. Đối với tình nguyện viên.

+ Nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện các công việc theo đúng kế hoạch đề ra.

+ Có ý thức giữ gìn hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện, tuyệt đối không đùa nghịch, đánh bài trong khi làm nhiệm vụ,....

+ Trang phục tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” của gồm: Áo Thanh niên Việt Nam.

tiep suc mua thi copy

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA NHẰM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2021)

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học (2020-2021), hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng ngày 18/03/2021, tại sân thể dục trường THPT Hoàng Diệu  đã tổ chức giải điền kinh trong học sinh  năm học 2020 – 2021.

Về dự lễ khai mạc có ông Lê Ngọc Hưng – Bí thư Chi Bộ -Hiệu trưởng nhà trường, ông Võ Văn Tờ Phó Hiêu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng với 200 vận động viên đại diện cho 1239 học sinh toàn trường.

I/ Thời gian- địa điểm- thành phần tham gia:

-       Thời gian: 01 ngày ( ngày 22 tháng 3 năm 2021)

+ Buổi sáng : Từ 7h đến 11h

+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

-       Địa điểm: Tập trung đội thi đấu và cổ động viên lúc 7h (22/03/2021) tại sân trường để

tổ chức khai mạc.

-       Thành phần tham gia: Đại diện cho 31 Chi Đoàn HS. Mỗi lớp cử 05 HS Nam tham gia

thể loại nhảy cao cao ,chạy ngắn ,chạy bền, đẩy tạ ,nhảy xa Nam và 05Nữ tham gia thể loại nhảy cao ,chạy ngắn ,chạy bền, đẩy tạ ,nhảy xa Nữ.

-       Nội dung thi đấu: - Đơn Nam và đôi Nam- Nữ.

II/ Chương trình tổ chức:

1/ Tập trung vận động viên tổ chức khai mạc và triển khai thể lệ thi đấu.

2/ Tiến hành bốc xăm và thi đấu theo nội dung bốc xăm.

3/ Bế mạc giải và phát thưởng.

III/ Một số quy định chung:

-       Danh sách các vận động viên tham gia phải được thông qua GVCN và

nộp trực tiếp  cho Thầy Minh- BT Đoàn trường chậm nhất vào ( 20/03/2021)

-        Lưu ý: HS tham gia phải có đóng bảo hiểm theo đúng quy định. Và

không tham gia

cả hai nội dung thi đấu.

-  Họp bốc thăm sau tiết 4 theo ca học vào  (21/03/2021)

-  Hình thức : Loại trực tiếp.

-   BTC tặng thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba theo khối lớp.

IV/ Cơ cấu giải thưởng:

-       Giải nhất: 05 giải