Kế hoạch Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn trường

SỞ GD & ĐT QUẢNG NAM                                                            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU                                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 254/ KH- THPTHD                                                                                  Quảng Nam, ngày 03 tháng 01 năm 2022

KẾ HOẠCH

Tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh chưa tiêm và mũi 2 cho học sinh đã tiêm mũi 1 đủ thời hạn để phòng Covid-19 cho học sinh toàn trường

Thực hiện công văn 2623/SGDĐT-CTHSSVPC, ngày 07 tháng 12 năm 2021 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc triển khai tiêm Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; Thực hiện kế hoạch 247/KH-UBND, ngày 09 tháng 12 năm 2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại thị xã Điện Bàn và công văn 981/UBND, ngày 31 tháng 12 năm 2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi tại thị xã Điện Bàn; Trường THPT Hoàng Diệu xây dựng kế hoạch với các nội dung cụ thể sau:

I . Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích: Tiêm vắc xin cho học sinh là để chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19 cho tất cả học sinh trong nhà trường.

Tiêm Vắc xin để đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc lĩnh hội kiến

thức, hoàn thành chương trình học và tham gia các hoạt động tập thể tại trường.

2. Yêu cầu: Học sinh trong nhà trường tham gia tiêm Vắc xin đầy đủ. Tập trung đúng thời gian, địa điểm quy định của nhà trường và cơ quan Y tế

II. Thời gian, địa điểm, đối tượng, loại văc xin

1. Tiêm mũi 1 cho đối tượng học sinh chưa tiêm: Ngày 04/01/2022 lúc 13h (Thứ ba), tại bệnh viện Vĩnh Đức. Khi đi phải có cha, hoặc mẹ, hoặc người đỡ đầu chở đi. Khi đi các em phải mang theo phiếu khai báo. Nhà trường cử thầy Võ Văn Tờ, thầy Lê Thiêm Chiến, cô Trịnh Thị Huệ tham gia. Cô Huệ mang theo máy tính.

2. Tiêm mũi 2 cho học sinh đã tiêm mũi 1 đủ thời hạn:

Tổ chức tiêm cho đối tượng nói trên cả ngày 5/1/2022 tại trường THPT Hoàng Diệu với loại văcxin Pfizer, với lịch như sau:

Buổi sáng, từ 7h đến 9h: Toàn khối 12, các em tập hợp tại phòng học của lớp

Buổi sáng, từ 9h đến 11h: Toàn khối 10, các lớp sáng tập hợp tại phòng học của lớp, các em lớp chiều tập hợp tại các phòng 12.1,12.2,12.3,12.4,12.5 tương ứng 10.1,10.2,10.3,10.4,10.5 theo thứ tự

Buổi chiều, từ 13h: Toàn khối 11, các lớp tập hợp tại phòng học của lớp.

GVCN theo lớp từ đầu đến cuối buổi tiêm và chú ý theo dõi sự điều hành của Đoàn thanh niên. Đoàn thanh niên điều hành , gọi các lớp đi tiêm theo kế hoạch và tham gia cấp phiếu cho các em đã tiêm. Thầy Lê Đức Vũ Quy tham gia nhập liệu mang theo máy tính.GVCN nhận phiếu sàng lọc phát cho HS kê khai và phụ huynh cam kết theo hướng dẫn. Khi đi tiêm chủng, HS phải đem theo phiếu đồng ý tiêm Vắc xin và giấy tờ tùy thân.

Tổ bảo vệ, cả 2 người trực 100%, tổ văn phòng trực 100%. Ban giám hiệu bám sát cả ngày để theo dõi chỉ đạo, xử lý các tình huống. Mời Ban đại diện CMHS nhà trường tham gia, phối hợp với nhà trường và địa phương để tổ chức tiêm Vắc xin cho học sinh

III. Cách thức triển khai:

Nhà trường gửi các văn bản cho CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh trên website, trên Zalo và hộp thư NGLL. GVCN quán triệt cho học sinh thông báo việc tiêm Vắcxin đến phụ huynh, điền đầy đủ thông tin vào mẫu đính kèm, có chữ ký của phụ huynh và đem theo phiếu khi đến trường để tiêm.

GVCN thông tin cho PHHS và HS biết loại Vắc xin HS sẽ được tiêm: Pfizer và nhắc học sinh ăn uống đầy đủ, không uống cà phê nước uông có chất kích thích, không vận động mạnh trước và sau khi tiêm; giữ tâm lý thoải mái trước khi tiêm, đồng thời nhắc học sinh mặc trang phục lịch sự và thích hợp việc tiêm thuốc.

Nơi nhận:                                                                                                                       KT. HIỆU TRƯỞNG

-Sở GD&ĐT (để báo cáo);                                                                                             PHÓ HIỆU TRƯỞNG

-UBND thị xã (để báo cáo);                                                                              Võ Văn Tờ

-BGH (để theo dõi);

-Đoàn trường (phối hợp theo dõi)

-CB,GV,NV (để thực hiện);

-Lưu: VT.