bannertrencung

Blue Grey Red
Hướng tới 45 năm kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Hoàng Diệu 1978-2023

Tuyên truyền tư vấn pháp luật và tổ chức hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật"

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và hưởng ứng Thông điệp của Bộ giáo dục và đào tạo “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022, “Thực thi quy định pháp luật về An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn” - “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, sáng ngày 14/11/2022, tại sân trường THPT Hoàng Diệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền tư vấn pháp luật và tổ chức hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật”.

 Buổi tuyên truyền có sự hiện diện của thầy giáo Lê Ngọc Hưng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, BCH công Đoàn, BTV Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 600 học sinh khối sáng của nhà trường cùng tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Huỳnh Văn Minh - Bí thư Đoàn trường đã tổ chức phút mặc niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; em Ngô Thị Trà My chi đoàn 12/3 đã đọc thông điệp của Bộ giáo dục và đào tạo “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022, “Thực thi quy định pháp luật về An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn” - “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Hội thi “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” là nét chấm phá của buổi tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công tác pháp chế. Qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.

Tham gia hội thi có 29 đề tài hùng biện, là những câu chuyện tiểu phẩm mới mẻ, thể hiện được những vấn đề nóng bỏng, cấp thiết và nhạy cảm của xã hội như: vấn nạn tảo hôn, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, ma túy, bạo lực ngôn ngữ, giới tính thứ 3…

Hội thi đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của học sinh về vấn đề chấp hành pháp luật và giữ gìn đạo đức. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường. Nhiều chi đoàn lớp đã có quan tâm đầu tư cả về nội dung đề tài hùng biện và hình thức minh họa làm cho các vấn đề đạo đức, pháp luật không khô khan mà trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và đạt hiệu quả tuyên truyền cao.

1 copy copy

Một số hình ảnh kèm theo: >>TẠI ĐÂY<<

NGƯỜI ĐƯA TIN

THẦY LÊ THIÊM CHIẾN - PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG

truonghocketnoi

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Video: Lễ Hội Bà Thu Bồn

Liên kết website

Ảnh ngẫu nhiên từ thư viên

Tài nguyên điện tử

tailieuchuyenmon tailieuphucvuhoctap dethikiemtra giaoandientu phanmem tainguyenkhac

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 412
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 1338461
Hiện có 65 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU

Địa chỉ: Xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.741.741. Email: lengochunghd@gmail.com

Powered by TAVICO - Sản xuất phần mềm, thiết kế website hàng đầu