Bài viết về hưởng ứng chương trình nói không với rác thải nhựa của trường THPT Hoàng Diệu năm học 2022-2023

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường kế hoạch về việc tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” vào giờ Hoạt động tập thể, sinh hoạt dưới cờ.

Đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa vào nội quy, kế hoạch hoạt động nội bộ của nhà trường. Từng cán bộ, công chức, viên chức, phải đi đầu, gương mẫu trong hành động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong sinh hoạt; thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tổ chức truyên truyền phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy tái sử dụng, thu gom và phân loại các loại rác thải có thể tái chế nhằm bảo vệ môi trường, vào các buổi sinh hoạt tập trung, sinh hoạt dưới cờ hàng tháng,tuần…

Tổ chức ký cam kết “Chống rác thải nhựa” bằng việc giảm thiểu, không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần như: chai nhựa đựng đồ uống, ống hút nhựa, túi ni lông,…trong mọi hoạt động; đồng thời lựa chọn, sử dụng các sản phẩm đồ dùng khác thay thế, có thể tái sử dụng, ngay từ đầu năm học, tại sân trường.

anh rac thai nhưa 22