Tuổi trẻ trường THPT Hoàng Diệu xây dựng không gian đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc năm học 2022-2023

Sách và văn hóa đọc từ lâu đã trở thành một trong những nhân tố thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội. Tuy nhiên hiện nay, việc đầu tư phát triển cho nguồn tài nguyên tri thức này vẫn còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là không gian đọc.

Nhiều người cho rằng, đọc sách chỉ cần một nơi không thiếu ánh sáng với những cuốn sách có nội dung phù hợp là đủ. Nhưng thực tế, không gian đọc thoải mái, sáng tạo cũng là một trong những yếu tố cần thiết để duy trì và phát triển văn hóa đọc.

Do vậy tuổi trẻ trường THPT Hoàng Diệu đã tham mưu với BGH nhà trường tổ chức chương trình “Hành trình về với thư viện” và xây dựng không gian đọc sách cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, không gian đọc bảo đảm tiêu chí hiện đại, sáng tạo, tiện ích cho học sinh sau những giờ giải lao các em đến để tham gia đọc sách và trao đổi thông tin học tập bổ ích với nhau.

Một số hình ảnh hoạt động

20220425 144014