Chương trình gặp gỡ đối thoại với học sinh trường THPT Hoàng Diệu năm học 2022-2023

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc, nguyện vọng chính đáng liên quan đến học tập, rèn luyện, nội quy, quy định, các chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của học sinh trong thời gian học tập tại trường. Bên cạnh đó, đây được xem là hoạt động trọng tâm hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa những người có trách nhiệm cao nhất với học sinh trong nhà trường. Các bạn học sinh được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập tại trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của Trường.

Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, hoạt động đối thoại nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của học sinh trong nhà trường. Ngoài ra, các em cũng được chia sẻ thêm nhiều thông tin về trường để có thể hiểu và ủng hộ các chính sách, định hướng của nhà trường, xác định vị trí và vai trò của mình trong bức tranh tổng thể chung. Lãnh đạo nhà trường cũng nắm được nguyện vọng của học sinh để điều chỉnh lại hoạt động quản lý, giảng dạy sao cho phù hợp hơn với thực tế và với nhu cầu của người học. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo đã lắng nghe 10 ý kiến trực tiếp và gián tiếp của các em học sinh, các ý kiến khá đa dạng đề cập hầu hết các lĩnh vực trong nhà trường, xoay quanh vấn đề về công tác tổ chức dạy và học; công tác GVCN, đoàn thể; các quy chế, quy định của nhà trường đối với học sinh; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của học sinh; những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống của học sinh như: Văn hóa ứng xử trong Nhà trường, nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường; những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người học như: Học bổng, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế và những vấn đề khác mà học sinh quan tâm.

DOI THOAI