Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức "Lễ tri ân và trưởng thành khi tôi 18" năm học 2022-2023

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm học 2022-2023; BTV Đoàn trường THPT Hoàng Diệu xây dựng kế hoạch tổ chức lễ tri ân và trưởng thành khi tôi 18. với những nội dung cụ thể như sau:
I.Mục đích-yêu cầu:
- Giúp đoàn viên học sinh nhận biết: Phải tôn vinh công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
- Tri ân thầy cô và nhà trường đã giảng dạy, giáo dục cho các em,học sinh thể hiện tình cảm trước khi các em rời ghế nhà trường phổ thông.
- Khơi dậy và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “Hiếu học” của dân tộc Việt Nam.
- Khắc sâu tình bạn trong sáng của những năm cùng tham gia học tập, rèn luyện dưới mái trường phổ thông.
- Tạo sự tự tin và phấn khởi trước khi các em bước vào các kỳ thi (tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào các trường Cao đẳng, Đại học).
- Giáo dục ý thức, các em phải phấn đấu trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
II.Nội dung.
1. Công tác chuẩn bị
1.1. Đối với Đoàn trường.
- Tham mưu với BGH để triển khai và quán triệt chủ trương về việc tổ chức buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh trong toàn trường.
- Đề xuất nội dung Ngày hội khi Tôi 18 và Lễ “ Tri ân trưởng thành ” trong họp GVCN.
1.2. Đối với học sinh lớp 12
-Mỗi lớp khối 12 viết một bức thư với nội dung tri ân cha mẹ, thầy cô và định hướng tương lai cho bản thân.
-Tham gia các hoạt động theo hướng dẫn của nhà trường và Đoàn trường.
-Các lớp chuẩn bị các phần quà tri ân để tặng cho nhà trường.
- Mỗi học sinh chuẩn bị 1 cây nến.
1.3.Thời gian: 14 giờ ngày 25/5/2023.
1.4. Địa điểm: Sân trường THPT Hoàng Diệu.

anh tri an 2f565

anh tri an   d4e63a2a5a0