Đoàn viên thanh niên trường THPT Hoàng Diệu giao lưu với đoàn sinh viên tình nguyện Junko (Nhật Bản)

GIAO LUU JUNKO

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục, chiều ngày 9/9/2023, tại trường THPT Hoàng Diệu, Đoàn trường đã tổ chức cho 80 ĐVTN đại diện cho hơn 1.300 ĐVTN toàn trường tham gia Chương trình sinh hoạt giao lưu với Đoàn sinh viên tình nguyện JUN KO (Nhật Bản).

Tại chương trình, các bạn ĐVTN và sinh viên đã có dịp cùng giao lưu, tìm hiểu nhiều nét đặc điểm văn hóa đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam. Sau khi tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường, 80 ĐVTN nhà trường được các anh chị sinh viên Nhật Bản tổ chức các trò chơi vận động và chia thành 3 nhóm thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi với các ý tưởng sáng tạo như Máy rửa chén vạn năng, cây lau nhà thông minh, rô bốt bay cứu người, chú mèo máy thông minh, tàu ngầm xuyên đại dương, máy thay đổi trang phục… Ngoài ra các bạn còn hát cho nhau nghe (tiếng Việt - tiếng Nhật - tiếng Anh) và tìm hiểu thông tin về danh nhân Hoàng Diệu.

Chương trình là cơ hội để các bạn ĐVTN - Sinh viên Nhật Bản có những giây phút giao lưu, cùng nhau làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội, tăng cường hiểu biết, hữu nghị và đoàn kết. Đây cũng là dịp để sinh viên Nhật Bản có những trải nghiệm thực tế cũng như các bạn ĐVTN nhà trường mở rộng vốn hiểu biết và học tập trau dồi vốn hiểu biết ngoại ngữ của mình.

Xem thêm nhiều hình ảnh giao lưu tại đây.