Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023) và kỷ niệm 59 năm ngày mất anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (15/10/1964 - 15/10/2023), chiều ngày 8/10/2023, Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức cuộc hành trình “Phượt” giáo dục truyền thống lý tưởng cách mạng cho các cán bộ Đoàn viên thanh niên.

Trên cuộc hành trình, đoàn đã đi qua nhiều địa chỉ đỏ khác nhau, bắt đầu từ việc dâng hương trước tượng chí sĩ Hoàng Diệu trường mang tên tại xã Điện Thọ. Sau đó, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi tại xã Điện Thắng Bắc và nghe thuyết minh về cuộc đời, chí khí lẫm liệt và sự hy sinh cao cả của AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Đoàn đã viếng hương tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ và người có công đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trên chuyến xe hành trình, Đoàn dừng chân tại thị trấn Vĩnh Điện ghé thăm quan Công viên Thanh niên thị xã Điện Bàn và dâng hương tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

Về với Gò Nổi, nơi chí sĩ Hoàng Diệu từng sinh sống, đoàn đã dâng hương tại mộ cụ Hoàng Diệu và dâng hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm cụ Hoàng Diệu tại làng Xuân Đài, xã Điện Quang.

Cuộc hành trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bạn ĐVTN. Là dịp để các bạn ĐVTN hôm nay càng nhận thấy rõ hơn vai trò trách nhiệm to lớn của bản thân mình đối với Tổ quốc, với các bậc tiền nhân đi trước, ra sức học tập, rèn luyện.

1 copy copy copy

Xem thêm hình ảnh tại đây.