bannertrencung

Blue Grey Red
Hướng tới 45 năm kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Hoàng Diệu 1978-2023

Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2023, Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra mắt Đội tình nguyện viên xung kích phòng chống Rác thải nhựa năm học 2023-2024.

Nội dung phát động trong toàn thể Đoàn viên thanh niên của nhà trường là nâng cao ý thức hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm từ nhựa khó phân hủy. Không xả rác bừa bãi tiến tới thực hiện mô hình “Tuổi trẻ THPT Hoàng Diệu nói không với rác thải nhựa” gắn với Ngôi nhà xanh: “Hãy cho tôi rác thải nhựa”

Cũng tại lễ phát động, Đoàn trường đã tổ chức ra mắt Đội tình nguyện viên xung kích phòng chống Rác thải nhựa trong trường học. Đội gồm 24 thành viên, là những tình nguyện viên xung kích từ các chi đoàn giới thiệu.

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2024, thường vụ Đoàn trường đã họp toàn đội đánh giá toàn diện những mặt làm được và những điều cần rút kinh nghiệm trong việc thực hiện phong trào. Cũng trong dịp này, đội tình nguyện viên xung kích phòng chống Rác thải nhựa đã tiến hành phân loại và bán các loại chai nhựa với tổng số 96,5 kg.

Đây là mô hình hay của tuổi trẻ nhà trường, từng bước thay đổi tư duy, thái độ và thói quen của học sinh đối với các sản phẩm từ nhựa, nhất là các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp. Dần dần học sinh ý thức nhặt rác thải thường xuyên hàng ngày vào đầu các buổi học, trong giờ ra chơi, cuối các buổi lễ hội, các khu vực xung quanh, số tiền thu được từ các hoạt động thu gom rác thải nhựa được sử dụng hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn!

6 copy

Xem thêm hình ảnh tại đây.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

truonghocketnoi

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Video: Kỉ niệm

Liên kết website

Ảnh ngẫu nhiên từ thư viên

Tài nguyên điện tử

tailieuchuyenmon tailieuphucvuhoctap dethikiemtra giaoandientu phanmem tainguyenkhac

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 412
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 1338519
Hiện có 46 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU

Địa chỉ: Xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.741.741. Email: lengochunghd@gmail.com

Powered by TAVICO - Sản xuất phần mềm, thiết kế website hàng đầu